Dạo phố lồng đèn

Hôm nay là gần đến Trung Thu rồi, nhớ lại lúc bé thèm một cái lồng đèn mà không có, phải làm bằng lo sơn hoặc lon sữa bò, hay là đơn giản là hộp thuốc lá…năm nào cũng vậy..thèm lồng đèn ghê luôn. Năm nào mẹ cũng mua cho một cái…nhưng bước ra đường là bị mấy đứa bạn lấy đá ném cho hư lồng đèn, tức và khóc…Hứa là sẽ trả thù..và “mày hả bưởi” khi chúng nó có lồng đèn hay bất kỳ 1 cái gì mà chơi Trung Thu..thì cũng bị ăn đá lại hjhj… có mấy thằng to lớn và lớn tuổi thì xin lỗi nha hỏng dzám. sợ gãy răng!

Nên lồng đèn bằng sắt là những lon sơn, lon sữa là tốt nhất, mà mình có được!

Bây giờ mình đã xem như là đã hết cái thời xách lồng đèn đi rong rong rồi…nhưng mà nhớ lắm!

Ở trong Sài Gòn này được 9 năm rồi nhưng chưa bao giờ nghe 3 tiếng “Phố lồng đèn“. Hôm trước, khi ăn chè với 2 người em gái, nghe nói đến phố lồng đèn là Dế lo tìm ngay thông tin này! Hôm nay mới tận mắt chứng kiến “phố lồng đèn” – đẹp không thể tả, một cảm giác lâng lâng và vui vui. Mọi người tấp nập, không khí nhộn nhịp, những cô gái teen xinh tươi và những cô nàng “già” hơn chút xíu cũng thi nhau mà điệu trước những ống kính. Không chỉ mấy nàng, mấy em mà còn mấy anh cũng không hề thua kém..trong đó cũng có Đèn Dế Mèn..haha.. làm vài Pích. Cho đã ghiềng lồng đèn!

Bạn hãy một lần đến “Phố Lồng Đèn” nha!

Đường Lương Nhữ Học – Q5 (Gửi xe 10k đó nha) mua lồng đèn thì tùy giá…bạn tự quyết định…

Những loại lồng đèn này được bán nhiều nhất
Lồng đèn đầy màu sắc
Một gian trưng bày nhỏ
Tách biệt nhưng đẹp
Đèn kéo quân
Mỗi cái lồng đèn như vầy giá khoảng 8.000đ

 

 Cứ cận ngày Trung thu, khu vực này biến thành phố đèn lồng lung linh đầy màu sắc
Cứ cận ngày Trung thu, khu vực này biến thành phố đèn lồng lung linh đầy màu sắc

Năm nào cũng vậy, cứ cận Tết Trung thu, khu vực đường Lương Nhữ Học, Phú Định (quận 5, TPHCM) lại biến thành phố đèn lồng với cả trăm hộ kinh doanh mặt hàng đèn trung thu đủ loại, đặc biệt là các loại đèn truyền thống làm bằng giấy thủ công và giấy kiếng, rực rỡ bắt mắt. Đây là khu vực cư dân gốc Hoa định cư lâu đời, có nhiều hộ sản xuất những đồ thủ công này.

Từ 20 năm nay, khu vực phố đèn lồng này đã trở thành địa điểm tham quan lý tưởng cho người dân thành phố. Đến đây, mọi người có thể chiêm ngưỡng đủ loại lồng đèn lớn nhỏ, hiện đại và truyền thống và các loại đèn ngôi sao, đèn kéo quân, đèn ống, đèn lồng tròn… Nếu thích, bạn chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng là có ngay một chiếc đèn lồng xinh xắn mang về.

Khung cảnh phố đèn lồng đầy màu sắc lung linh mỗi khi đêm về không chỉ thu hút các gia đình trẻ có con nhỏ, các em thiếu nhi mà hấp dẫn cả các bạn trẻ.
Trong những ngày đầu tháng 8 âm lịch này, dù còn cách ngày Tết Trung thu gần nửa tháng nhưng khách đến phố đèn lồng đã đông như trảy hội. Cứ tầm từ 6 – 7 giờ tối, khu vực này lại chen kín người đến ngắm đèn, chụp ảnh…
Còn nửa tháng nữa mới đến trung thu nhưng khách đến phố đèn lồng đã đông như trẩy hội
Còn nửa tháng nữa mới đến trung thu nhưng khách đến phố đèn lồng đã đông như trẩy hội

Ông Thái Trung Long, chủ tiệm đèn lồng Song Long trên đường Lương Nhữ Học, cho biết: “Lượng khách đến với phố đèn lồng năm nay tương đối đông, nhưng khách hàng có nhu cầu mua đèn lồng vẫn còn rất ít. Chủ yếu là khách đến tham quan, chụp ảnh”.

Tuy vậy theo ông Long, dù không bán được hàng nhưng chỉ cần nhìn dòng người nhộn nhịp tới tham quan phố đèn là ông thấy vui. Ông tin rằng khách đến tham quan đông chắc chắn sẽ mang lại một mùa trung thu mua may bán đắt. Ông Long cho biết hiện đã nhập hàng về trữ đầy nhà, chờ khách mua.

Bố con cùng chọn đèn
Bố con cùng chọn đèn
Thích thú trước 1 chiếc đèn giấy xếp truyền thống
Thích thú trước 1 chiếc đèn giấy xếp truyền thống
Tham quan, thích thú với những món đồ lạ mắt và chụp ảnh lưu niệm
Tham quan, thích thú với những món đồ lạ mắt và chụp ảnh lưu niệm Lựa chọn thật tỉ mỉ chiếc đèn cho con
Lựa chọn thật tỉ mỉ chiếc đèn cho con
Phố đèn lồng tầm 22h mới vãn khách
Phố đèn lồng tầm 22h mới vãn khách
Giới trẻ cũng thích thú với đồ chơi trung thu.
Giới trẻ cũng thích thú với đồ chơi trung thu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.