Tổ chức lặn bắt sao biển gai và dọn hàng chục kg rác thải bảo vệ san hô ở biển Nhơn Hải

Tổ chức lặn bắt sao biển gai và dọn hàng chục kg rác thải bảo vệ san hô ở biển Nhơn Hải (Hòn Khô Quy Nhơn). Tuy nhiên, điều cần nhất là bản thân người dân và khách du lịch phải nâng cao ý thức mới gìn giữ vệ sinh môi trường lâu dài được

Ngày 13.7, Hợp tác xã dịch vụ du lịch thủy sản xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn đã tổ chức bắt sao biển gai và dọn rác dưới biển, tại khu vực mặt biển Hòn Khô nhỏ (xã Nhơn Hải). Trong buổi sáng, các nhân viên lặn đã bắt được 70 con sao biển gai và vớt hàng chục kg rác thải.

Sao biển gai (người dân địa phương còn gọi là con nhum bàn) là loại động vật sống dưới biển chuyên ăn san hô non. Hệ sinh thái san hô ở địa phương rất đẹp, phong phú và đa dạng, là điểm đến du lịch biển hấp dẫn của du khách. Tuy nhiên, rạn san hô bị phá hủy do các loại rác thải chìm dưới biển va đập, quấn vào rạn san hô và một số du khách thiếu ý thức đã giẫm đạp, bẻ phá.

Bắt sao biển Hòn Khô Nhơn Hải

Trước thực trạng đó, các tổ chức Quốc tế, ngành chức năng và địa phương đã nỗ lực bảo vệ rạn san hô, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ biển, bảo vệ rạn san hô. Việc tổ chức bắt sao biển gai, dọn rác nhằm bảo vệ rạn san hô của HTX dịch vụ du lịch thủy sản xã Nhơn Hải là việc làm thiết thực trong phát triển du lịch gắn liền bảo vệ môi trường.

Trước đó, HTX cũng đã tổ chức khoanh vùng gần 2 ha mặt nước biển để bỏ phao tiêu các điểm neo đậu tàu thuyền, để tàu thuyền hoạt động du lịch neo đậu khi đưa đón khách ra đảo Hòn Khô lặn ngắm san hô. Việc khoanh vùng neo đậu tàu thuyền nhằm giảm tác hại của việc thả neo trên các rạn san hô dễ làm gãy, vỡ, phá nát san hô.

Nhơn Hải Hòn Khô - bắt sao biển

Một lần nữa xin trân trọng mời quý anh/ chị/ bạn đến với Hòn Khô – Quy Nhơn. Liên lạc Sáng 0908711327 hoặc email doanngocsang@gmail.com. Sáng sẽ hướng dẫn anh chị đi tự túc hoặc tour tùy theo nhu cầu của mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.